Lựa Chọn Email Doanh Nghiệp Nhớ Lưu Ý 3 Điều

Bạn không biết làm thế nào để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ mail hay, hấp dẫn mà vẫn tạo được bản săc thương hiệu cá nhân hay khẳng định sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình đang sở hữu? Đừng bỏ lỡ 3 điều lưu ý sau đây khi chọn lựa giải pháp email doanh nghiệp một cách phù hợp. Sử dụng giải pháp Email doanh nghiệp theo tên miền

Việc sử dụng email theo tên miền không những có thể giúp đảm bảo việc nhầm lẫn thư từ mail mà nó còn giảm thiểu nguy cơ giả mạo thư điện tử, khẳng định sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó với việc tạo tên miền duy nhất cho đơn vị cũng góp phần tăng độ uy tín cho các hoạt động về sau, giúp đối tác, khách hàng có ấn tượng và dễ dàng ghi nhớ ngay ấn tượng đầu tiên.

Hiện tại trên thị trường tên miền được lấy theo nhiều đuôi khác nhau: có thể là đuôi giống tên miền web của đơn vị, cũng có thể là từ tên miền bất kỳ. Tuy nhiên dù theo hình thức nào thì tên miền cũng chỉ được chia ra thành 2 loại quốc tế và Việt Nam.

Tên miền quốc tếEmail doanh nghiệp cho đơn vị khi tạo với tên miền quốc tế sẽ có đặc điểm là rất dễ nhớ. Bên cạnh đó khi mua các gói tên miền này chi phí bỏ ra cũng thấp hơn so với tên miền Việt Nam. Tuy nhiên xét về lâu dài thì nó lại không đạt được hiệu quả truyền thông cho thương hiệu.

Do đó, tùy vào mục đích cá nhân mà khi lập email, hãy lựa chọn những tên miền phù hợp nhất.

Tên miền Việt NamGiống như tên miền quốc tế, tên miền Việt Nam thường cho thấy cái tôi và sự riêng biệt hơn. Nó có khả năng truyền tải và tăng độ nhận diện thương hiệu trong các dịch vụ thư điện tử, nhất là các hoạt động với quốc tế.

 

Ví dụ trong hoạt động giao thương với các tập đoàn nước ngoài. Giữa hàng ngàn email, nếu email quá đơn giản và phổ biến như: .com, .net… thì rất khó để nhận biết ban đầu hay xác nhận, chọn lọc giữa hàng ngàn email. Tuy nhiên khi sử dụng tên miền Việt Nam: .vn, org.vn… thì chỉ cần lướt qua các tập đoàn nước ngoài đã biết ngay là email được gửi từ Việt Nam.

Chính vì thế mà đây là lựa chọn cần hết sức lưu ý khi nghĩ tới giải pháp chuyên nghiệp email cho các hoạt động kinh doanh, giao thương, kết nối.

Tên email doanh nghiệp cần phải chuyên nghiệpThông thường để tạo sự đồng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu cho chính mình cũng như góp phần tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác, nhân viên… Hầu hết khi lựa chọn tên email doanh nghiệp các đơn vị sẽ lựa chọn nó trùng khớp với tên công ty hoặc tên chủ sở hữu công ty. Điều này không những tăng độ tin cậy, mà còn góp phần tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng.Tuy nhiên có 1 lưu ý hết sức quan trọng đó là việc đặt tên email theo tên chủ sở hữu, tức là gắn thương hiệu cá nhân thường ít đơn vị lựa chọn. Bởi trong tương lai xa khi người đứng tên gặp vấn đề gì đó thì doanh nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần. Do đó trước khi lấy tên theo tên chủ sở hữu, đơn vị cần xem xét rõ ràng những trường hợp có thể xảy ra.Chữ ký cho email doanh nghiệpMột người bình thường không thừa thời gian, hoặc chí ít là cần thiết với những thao tác lặp đi lặp lại chèn địa chỉ liên hệ, số điện thoại, logo cá nhân – logo công ty… mỗi lần soạn mail. Do đó, doanh nghiệp cần lưu tâm đến việc tạo chữ ký cho riêng cho mỗi email của hệ thống. Không cần phức tạp, cầu kỳ hay khoa trương, chữ ký đó chỉ cần bao gồm những thông tin cơ bản nhất về công ty để khách hàng, đối tác có thể nắm qua và có ấn tượng tốt.

>>> Xem thêm: Gsuite – Email doanh nghiệp Google tích hợp bộ công cụ văn phòng cực mạnh mẽ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *