Điểm qua 3 tiện ích của Google bạn nên biết

tien-ich-cua-google-03

Chúng ta không thể phủ nhận Google ngày càng phát triển, sự xuất hiện của nó không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Các công cụ tìm kiếm được cải tiến để có thể cạnh tranh với các đối thủ. Vậy Google có những tiện ích nào, cùng tìm hiểu các tiện ích của Google qua bài viết sau:

  1. Google Email

Năm 2004, một cuộc họp goole của hãng này tiết lộ rằng chưa thỏa mãn với việc thống trị tìm trên Internet. Vì vậy hãng muốn thử sức với dịch vụ lớn nhất ở trên internet đó là email. Google thông báo cho người dùng có thể sử dụng dịch vụ thư điện tử trên Web đó là Gmail.

tien-ich-cua-google-01

Tiện ích Google Email

Gmail phát triển như một dịch vụ nội bộ của Google. Sau khi ra quyết định cung cấp dịch vụ Gmail cho mọi người, Google đã tiến hành theo từng bước. Đầu tiên là nhận lời mới của ai đó trong Gmail. Sau 3 năm ra mắt Gmail, với số lượng người truy cập rộng rãi, gần như ai cũng sở hữu cho mình một tài khoản Gmail.

Gmail ngày càng cải tiến hơn với các hộp thư thoại, được sắp xếp một cách trật tự. Cùng với đó là việc trả lời mail của ai đó, việc kiểm soát các bức thư trở nên dễ dàng hơn.

  1. Google Checkout

Người dùng Internet để mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn muốn tìm mua một món hàng nào đó có thể tham khảo các trang web khác nhau. Vì thế Google đã nắm bắt cơ hội này mở ra công cụ giúp người dùng mua hàng có thể thanh toán quốc tế.

tien-ich-cua-google-02

Google Checkout

Hoạt động của Google Checkout là bạn phải tạo một tài khoản Google. Khi đã có tài khoản Google, bạn sẽ thêm các thông tin về thẻ tín dụng, số điện thoại,… vào tiếp theo bạn có thể mua sắm trực tuyến.

  1. Google Docs

Google Docs là một ứng dụng cho thấy tham vọng của Google trong lĩnh vực phần mềm trực tuyến. Với chức năng soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Có thể nói tóm gọn lại là phần mềm này cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

tien-ich-cua-google-03

Google Docs

Thay vì việc lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy tính bạn có thể lưu file Google docs trên Google. Do được lưu trữ trên Google docs nên bạn chỉ cần kết nối internet là có thể mở được tài liệu. Việc lưu trữ tài liệu ở đây vừa mang đến nhiều lợi ích, vừa không tốn bộ nhớ của máy tính.

Ngoài 3 công cụ của Google trên còn rất nhiều các công cụ của Google khác như Google maps, Google earth maps, Google desktop,… Tất cả đều mang đến những tính năng tuyệt vời cho người dùng trên Google, đáp ứng công việc, nhu cầu sử dụng internet. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng tiện ích của Google này.

>>> Xem thêm: cloud server – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: chi phí hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: mua tên miền giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *