So sánh Cloud VPS và VPS thường

· VPS thông thường: 1 máy chủ vật lý chia ra nhiều VPS trên nó
· Cloud VPS: các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, được kết hợp tạo thành một khối tài nguyên thống nhất. Nhờ đó , công tác quản lý và cấp phát tài nguyên được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng cũng như nâng cao tính sẵn sàng cho hệ thống.

may-chu-ao-vps-cloud-vps (27) 1) Tính sẵn sàng cao

· Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.

· Còn đối với các Cloud VPS, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, nên giả sử 1 VPS đươc host ở 1 trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.

2) Thuận tiện trong việc quản lý

· Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Có chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Nói chung là khách hàng không được chủ động.
· Còn trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

3) Khả năng mở rộng linh hoạt

may-chu-ao-vps-cloud-vps (27)

Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi khách hàng muốn nâng cấp VPS , nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ gián đoạn VPS 1 khoảng thời gian, tuy là không nhiều.

· Còn đối với các Cloud VPS thì tài nguyên dự trữ là rât nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

Danh sách các nhà cung cấp tại Việt Nam

Các nhà cung cấp uy tín, chế độ phục vụ, bảo hành tốt thì mình thấy khá nhiều. Mình xin đề xuất vài tên công ty uy tín và chất lượng khá ổn ở Việt Nam hiện giờ:

Nhanhoa.com – Hostvn.net – Pavietnam – Vdata .

Còn những công ty ở nước ngoài như: Hostgator – Bluehost – Godaddy..

Mình liệt kê những công ty ở trên vì mình đã từng sử dụng qua. Nói chung là chất lượng khá tốt. Quan trọng hơn cả là những công ty này cấu hình server rất bảo mật, khả năng chống tấn công Local Attack khá tốt. Rất ít người có thể tấn công thành công qua phương thức Local Attack trên Máy chủ của các công ty trên.

Khi chọn mua VPS các bạn không nên ham rẻ mà mua các loại VPS không rõ nguồn gốc, không phải công ty có bảo hành. Vì những loại hosting đó không bảo đảm ổn định và nguy cơ mất dữ liệu rất cao. Các bạn nên lựa chọn các công ty có tên tuổi, có trụ sở đàng hoàng. Thà chấp nhận chi phí ở mức trung bình mà yên tâm, hosting chạy ổn định và không mất dữ liệu giữa chừng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *