Lợi ích khi đăng ký sử dụng dịch vụ Máy chủ ảo (VPS)

Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS hoạt động hoàn toàn như một máy chủ (server) riêng, quý khách được toàn quyền quản trị máy chủ ảo với quyền quản trị cao nhất, đảm bảo tính bảo mật cao. Máy chủ ảo tiết kiệm được rất lớn chi phí đầu tư mua máy chủ server ban đầu.

may-chu-ao-vps-cloud-vps (30)

Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting. Một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.

Lợi ích khi đăng ký sử dụng dịch vụ Máy chủ ảo (VPS)

may-chu-ao-vps-cloud-vps (30)

– Có thể dùng ảo để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các server ứng dụng khác và có thể cài đặt riêng theo nhu cầu cũng nhữ dễ dàng chia sẽ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa các chi nhánh.

– Không tốn chi phí mua thiết bị, chi phí bảo dưỡng.

– Sử dụng IP tĩnh và được cấp không giới hạn IP tĩnh.

– Được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp.

– Máy chủ ảo dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD).

– Băng thông, Lưu lượng chuyển tải tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

– Có thể cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút (cần thiết trong lúc khẩn cấp giảm tối đa thời gian sập mạng của hệ thống, các trường hợp lỗi, quá tải hay tấn công mạng).

– Máy chủ ảo cho phép bạn có thể quản trị từ xa bằng Remote Desktop hoặc SSH, cài đặt các ứng dụng quản trị doanh nghiệp, CRM, quản lý khách hàng, bán hàng trực tuyến…

– Máy chủ VPS giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu như một máy chủ thông thường. Người quản trị có quyền truy cập cao nhất (administrator) để cài đặt và cấu hình cho máy chủ ảo (VPS). Mọi dữ liệu của khách hàng đều được lưu trữ độc lập nên có độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với Shared Hosting thông thường.

Một số nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Máy chủ ảo (VPS) tại Việt Nam

Nhân Hòa – Nhanhoa.com.vn

Công ty chủ quản: Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa

Nhân Hòa là một trong những nhà cung cấp máy chủ uy tín – chất lượng nhất Việt Nam.
Tốc độ kết nối băng thông trong nước và quốc tế vượt trội, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Pa Viet Nam

Công ty quản lý có tên đầy đủ là Công ty TNHH P.A Việt Nam – P.A Vietnam Co., Ltd

P.A Việt Nam hoạt động khá lâu trong lĩnh vực cung cấp tên miền và lưu trữ hosting, Có đội ngũ support khá chuyên nghiệp

DGstar

Công ty quản lý: CÔNG TY TNHH DIGISTAR – DIGISTAR CO.,LTD

Lịch sử phát triển công ty này có thể nói là khá non trẻ, thành lập tháng 01-2012, nhưng về cách thức và phương pháp phát triển thương hiệu cũng khá đặc biệt, hiện tại tên tuổi của Digistar.vn lan tỏa khá rộng lớn.

Mắt Bão

Quản lý bởi Công ty TNHH TMDV Mắt Bão.

Nói về bề dày kinh nghiệm thì Mắt bão đã trải qua 11 năm hình thành và phát triển, về tầm cỡ thương hiệu thì cũng khá mạnh trong làng công nghệ Việt Nam, Tầm phủ rộng các dịch vụ khá nhiều cùng với nó đem lại những lợi nhuận không ngừng tăng lên, nhưng về chất lượng dịch vụ, các bạn có thể tham khảo tại bài viết sau về chất lượng dịch Tại sao tôi không muốn nói thẳng tên công ty trong bài viết đó nhưng nếu bạn xem kỹ chắc bạn biết tôi đang nói về dịch vụ của công ty nào, các bạn nếu đang dùng cũng có thể cho vài nhận xét và đánh giá của các bạn về dịch vụ công ty này.

Vina Host

Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Máy Chủ Vi Na.

Về bề dày kinh nghiệm thì theo thông tin trên trang chủ là đã có 8 năm rồi, mình thấy ở nhà cung cấp này có chính sách không khác gì các công ty nước ngoài đó chính là chính sách hoàn tiền lại cho khách hàng, nhưng không biết để được hoàn tiền lại có mất nhiều “mồ hôi” không, Các máy chủ đặt tại các IDC của VDC và Viettel, cũng thấy gì uptime 99% giống “tây” thế, nhưng máy chủ dùng nhà cung cấp máy chủ là Supermicro, là loại máy chủ rẻ tiền nhất các nhà cung cấp máy chủ hiện nay, hay sảy ra những lỗi cực kỳ vớ vẩn, những lỗi này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khi khách viếng thăm website.

FPT online

Cơ quan quản lý dịch vụ này là Tập đoàn FPT.

Về kinh nghiệm cũng như thương hiệu thì có thể nói là khá thành công trong công việc tao dựng thương hiệu nhờ là một thương hiệu mạnh về công nghệ thông tin FPT, chính vì vậy các dịch vụ đi kèm khác được hưởng lợi rất nhiều về thương hiệu mạnh này, dịch vụ cung cấp hosting cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

Về dịch vụ thì FPT online cung cấp hầu hết các dịch vụ, đội ngũ nhân viên khá mạnh cũng như chuyên nghiệp những thật sự mình cũng thất vọng rất nhiều khi đã từng sử dụng dịch vụ của họ, mời bạn đọc qua bài viết về host đặt tại FPT.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *