Máy chủ là gì? Nên thuê máy chủ ở đâu?

server-may-chu -dedicated-server-dat-may-chu-may-rieng (1)

Máy chủ là gì?

server-may-chu -dedicated-server-dat-may-chu-may-rieng (1)

Máy chủ (Tiếng anh là Server) là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính bình thường dồi dào. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền móng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ giá tiền một phẩm vật nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

Có những loại Máy chủ nào?

server-may-chu -dedicated-server-dat-may-chu-may-rieng (1)Theo công dụng, chức năng của máy chủ người ta phân tách các loại máy chủ: Web server, Database server, FTP server, SMTP server ( email sever ), DNS sever, DHCP server.

Theo thủ pháp tạo ra máy chủ người ta phân thành hai loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng:

+ Máy chủ riêng là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị tương trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng.

+ Máy chủ ảo là dạng máy chủ được tạo thành bằng thủ pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

Theo hãng sản xuất: Có các loại máy chủ phổ biến như: Máy chủ SuperMicro, Máy chủ Dell, Máy chủ IBM, Máy chủ HP, Máy chủ Cisco

Phân loại theo hãng sản xuất máy chủ

Ngày nay thừa thãi hãng sản xuất máy chủ trên thế giới với những danh tiếng nức tiếng như: SuperMicro, IBM, Dell , Cisco… Căn cứ theo hãng sản xuất có thể kể tên các loại server cốt tử sau:
– Máy chủ IBM
– Máy chủ Dell
– Máy chủ SuperMicro
– Máy chủ Cisco
– Máy chủ HP

Những ích lợi của máy chủ cỡ lớn

“Khả năng mở rộng” với những máy chủ cỡ lớn – bình thường các máy chủ từ 8 bộ xử lý hoặc nhiều hơn cung cấp khả năng vượt trội trong việc mở mang so với nhiều máy chủ nhỏ. Hiệu năng của hệ thống cao hơn với nguồn tài nguyên tính toán lớn luôn sẵn sàng cùng với hệ thống liên kết, kết nối với băng thông lớn và độ trễ thấp so với việc sử dụng mạng bình thường để tạo cluster giữa các máy chủ nhỏ. Thêm nữa, các máy chủ cỡ lớn có thể được cấu hình lên đến hàng TB bộng hệ thống, cho phép tất các cơ sở dữ liệu và các vận dụng được lưu trên bộ nhớ trong với hiệu năng vô địch. Máy chủ Oracle SPARC M6-32 đem lại khả năng nâng cấp đến 32 TB bộng dữ liệu – gấp đôi dung lượng nhớ dành cho cho mỗi bộ xử lý của bất kỳ máy chủ lớn của doanh nghiệp nào khác – và hơn 1TB/giây cho băng thông của bộng vào/ra. Hệ thống cung cấp khă năng tính toán lên đến TB dữ liệu với mức giá hợp lý mà không thể tìm thấy trên các dòng máy chủ cỡ lớn của các hãng khác.

Nên thuê Máy chủ ở đâu?

Thuê máy chủ ở đâu tốt ư? Bạn hãy tìm đến Nhân Hòa, ở đó bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất. Nhân hòa có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất ở Việt Nam. Còn chần chừ gì nữa bạn hãy liên hệ theo:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa

Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com

Trụ sở Hà Nội

32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539

Chi nhánh Hồ Chí Minh

SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *