Đánh giá sự hiệu quả khi sử dụng Máy chủ (Server)?

Những hiệu quả khi sử dụng Máy chủ (Server)

Đánh giá sự hiệu quả khi sử dụng Máy chủ (Server)?

Tiết kiệm chi phí

So với những PC thông thường thì những server được thiết kế chuyên biệt hơn, vì vậy lượng điện năng tiêu thụ trên máy là rất ít. Đối với một người dùng cá nhân thì tính năng này có thể không quan trọng. Tuy nhiên, đối với những server hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần thì mức hao phí điện năng là một con số khá lớn. Đây thường là mối bận tâm lớn của các doanh nghiệp.

Hiểu được điều này, hiện nay một số hãng sản xuất server lớn như Supermicro, HP, IBM,…đã nghiên cứu và chế tạo ra những server dựa trên nền tảng Intel Xeon như: Supermicro SuperServer 7047R-TRF 4U, 8047R-7RFT+ 4U hoặc 8046B-6RF 4U…giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp một cách đáng kể.

Tăng năng suất làm việc

Năng suất làm việc của một server được quyết định bởi phần cứng của server. Để biết được năng suất làm việc của một server các bạn hãy cùng xem phần so sánh phần cứng của một PC và một server.

Bo mạch chủ (Mainboard)

Nếu như các bo mạch chủ của PC thông thường đa số chạy trên các dòng chipset cũ như Intel 845, 865 hay các dòng mới Intel 945, 975,… thì các Chipset board mạch chủ của server sử dụng các chipset chuyên dùng như Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,…. với khả năng hỗ trợ các giao tiếp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay hỗ trợ gắn nhiều CPU dòng Xeon,….

Bộ vi xử lý (CPU)

CPU server là một mạch xử lý dữ liệu theo chương trình được thiết lập trước. Nó là một mạch tích hợp phức tạp gồm hàng triệu transitor trên một bảng mạch nhỏ. Cũng giống như CPU PC hay Laptop, CPU server có thể được xem như não bộ, bộ phận cốt lõi nhất của máy vi tính.

Về cấu tạo, một CPU server gồm 3 bộ phận chính: Bộ điều khiển (Control Unit), Bộ số học-logic (ALU-Arithmetic Logic Unit), Thanh ghi (Register).

Về tính năng, CPU server có những ưu điểm vượt trội hơn so với một CPU PC thông thường.

Đánh giá sự hiệu quả khi sử dụng Máy chủ (Server)?

Số nhân/số luồng

Các CPU PC thường sử dụng những chip 2 nhân và 4 nhân, 6 nhân rất ít xuất hiện trên thị trường phổ thông, còn 8 nhân trở lên (CPU đa nhân) chỉ dành cho các CPU server. Khi máy tính được trang bị một CPU đa nhân sẽ có thể làm nhiều việc cùng một lúc (đa nhiệm), hoặc làm một việc lớn nhanh hơn bình thường. Ta cứ hình dung 1 CPU đa nhân sẽ giống một quầy thu ngân, càng có nhiều nhân viên thì cùng lúc sẽ tính tiền được cho nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, các CPU server còn sử dụng công nghệ có tên gọi là “siêu phân luồng”. Công nghệ này sẽ giúp cải tiến hiệu năng của chip một cách đáng kể.

Speed (Tốc độ xử lý), xung nhịp

CPU PC tốc độ xử lý xung nhịp nhanh, đáp ứng nhanh và tức thời. CPU PC thích hợp với làm việc cá nhân, chơi game. Nhưng do xung nhịp cao nên CPU dễ nóng và độ bền thấp hơn CPU server.

Bộ nhớ (RAM)

Các loại RAM thường thấy trên thị trường là DDR RAM I, II có Bus 400, 800,… trong khi đó RAM dành cho server cũng là những loại này nhưng chúng có thêm tính năng ECC (Erorr Corection Code) giúp máy không bị treo, dump màn hình xanh khi có bất kỳ 1 bit nào bị lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu. Hơn nữa, các RAM loại này còn có khả năng tháo lắp nóng để thay thế khi bị hư hỏng mà không cần phải tắt hệ thống.

Thuê Server ở đâu tốt nhất?

Để giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thuê server tốt nhất, mình xin giới thiệu các bạn Công ty Nhân Hòa, đó là công ty rất uy tín cho thuê máy chủ với giá thành phù hợp, cấu hình, tốc độ cao, không giới hạn băng thông. Tôi đã sử dụng máy chủ ở đây cảm thấy rất hài lòng cả về giá thành, chất lượng sản phẩm lẫn chế độ chăm sóc khách hàng của Nhân Hòa

Đây là một số thông tin về Công ty Nhân Hòa tôi cung cấp cho bạn được biết

Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ (server) – hosting – tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *