Cách lựa chọn Server Supermicro tốt

Supermicro là một công ty phần cứng về máy chủ (server) thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1993. Tập đoàn đâ quốc gia này nổi tiếng sự cung ứng đa dạng các thiết bị máy chủ như: bo mạch chủ (motherboard), máy chủ hay còn gọi là server Supermicro, blade servers, chassis (vỏ máy server hay case của máy PC), tải nhiệt (heatsinks)… Các thiết bị của công ty này có chất lượng đa dạng từ trung đến cao cấp.

Cách lựa chọn Server Supermicro tốt

Cách lựa chọn Server Supermicro tốt

Việc lựa chọn 1 server Supermicro tùy thuộc vào nhu cầu làm việc mà lựa chọn 1 server Supermicro phù hợp. Khi mua server người dùng nên chú trọng đến các thông số kỹ thuật và các linh kiện bên trong để lựa chọn được cho phù hợp với nhu cầu làm việc của mình. Các thông số cần chú ý:

Chọn bo mạch chủ (Mainboard) phù hợp

Tùy theo mức chi phí và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn mainboard cho thích hợp. Nếu lựa chọn theo chi phí: nếu chi phí ít thì mainboard được chọn sẽ bị hạn chế về công nghệ, tốc độ và tích hợp sẵn hầu hết các thiết bị cần thiết như VGA, âm thanh, kết nối mạng,… nếu không phải quan tâm đến chi phí thì hãy chọn các loại mainboard đắt tiền. Những loại này thường được tích hợp các thiết bị cao cấp với công nghệ mới nhất và hỗ trợ các CPU có tốc độ cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Cách lựa chọn Server Supermicro tốt

Chọn CPU

Khi chọn CPU ta nên chọn loại nào có socket phù hợp với main và tốc độ bus để có thể khai thác được tối ưu tính năng.

Chọn RAM

Trước tiên là bạn cần biết loại mainboard và CPU cần dùng. Căn cứ vào khả năng hỗ trợ RAM của mainboard bạn sẽ chọn loại RAM phù hợp với mainboard cả về chủng loại và tốc độ bus. Nếu không quan tâm đến việc chọn linh kiện máy chủ sao cho giảm chi phí thì bạn nên chọn loại RAM có bus tối đa ghi trên báo giá của mainboard là được.
Chọn dung lượng bộ nhớ của máy…

Ở đâu cung cấp máy chủ supermicro

Server (Máy chủ) Nhân Hòa là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần cứng, cũng như phần mềm máy chủ tại Việt Nam. Các sản phẩm chính của công ty: Server Supermicro, server IBM, server HP, server DELL

Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa

Website: Nhanhoa.com.vn

Trụ sở Hà Nội

32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539

Chi nhánh Hồ Chí Minh

SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *