Giới thiệu 4 công cụ quản lý máy chủ tốt (phần 1)

Đối với những ai sở hữu nhiều trang web thì rất khó để quản lý chúng cùng lúc nếu không sử dụng một công cụ điều khiển. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp cụ thể, chúng ta lại cần một công cụ khác nhau.

Một công cụ điều khiển máy chủ là một giao diện hoàn toàn dựa trên nền web có khả năng quản lý các dịch vụ web của bạn tại một địa chỉ. Những công cụ này có thể quản lý các tài khoản thư điện tử, các tài khoản FTP, các chức năng về tệp, việc tạo các tên miền con, không gian đĩa, băng thông, sao lưu dự phòng và rất nhiều thứ khác nữa.

Các công cụ điều khiển máy chủ là giải pháp hoàn hảo nhất cho những người mới làm quen với Linux để quản lý nhiều trang web trên máy chủ VPS và máy chủ riêng. Chúng chứa các phần mềm tương đối dễ sử dụng để đơn giản hóa việc quản lý các máy chủ mà không cần quản trị viên phải có chuyên môn quá cao.

Các công cụ điều khiển mạnh và nổi tiếng nhất là cPanel và Plesk. Đây là những công cụ có tính phí, tức người dùng sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho việc cài đặt chúng lên máy chủ. May mắn là có một số công cụ khác thay thế sử dụng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí với những tính năng tương tự.

Giới thiệu 4 công cụ quản lý máy chủ tốt (phần 1)

Giới thiệu 4 công cụ quản lý máy chủ tốt

Dưới đây là 4 công cụ giúp cho việc quản lý máy chủ, VPS của bạn trở lên dễ dàng hơn. Chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu các công cụ này để bạn dễ hình dung

1. cPanel

cPanel là một công cụ dựa trên nền Unix. Giao diện đồ họa giúp bạn quản lý các trang web và các tài khoản máy chủ rất nhanh chóng và dễ dàng. Những công cụ tự động được thiết kế để đơn giản việc vận hành một trang web.
cPanel cung cấp cho bạn một bộ điều khiển đầy đủ về rất nhiều mặt của một trang web và việc quản trị thông qua một trình duyệt chuẩn và cũng tinh giản các quy trình như tạo cơ sở dữ liệu, thiếp lập thư điện tử, trả lời tự động và quản lý tệp.

2. Plesk

Plesk là một công cụ tương tự như cPanel, cho phép bạn quản lý máy chủ thông qua một giao diện web. Bạn có thể sử dụng công cụ này cho máy chủ VPS, máy chủ dùng chung và máy chủ riêng. Plesk cũng cho phép bạn điều khiển hàng nghìn máy chủ ảo chỉ với một máy chủ, tự động hóa các tác vụ giúp làm giảm chi phí và tài nguyên. Điều này cũng làm tăng lợi nhuận, hiệu suất và mức độ hài lòng của khách hàng.
Các tính năng của Plesk:
→ Tạo tài khoản FTP cho người dùng
→ Quản lý và thiết lập tài khoản thư điện tử và cơ sở dữ liệu như MySQL và PsotgreSQL
→ Thêm các tên miền và tên miền con
→ Khôi phục và sao lưu dữ liệu
→ Quản lý DNS và các tài nguyên khác

3. ISPConfig

ISPConfig là một công cụ mã nguồn mở đa ngôn ngữ cho phép bạn quản lý nhiều máy chủ bằng một giao diện. ISPConfig được cấp phép bởi BSD. Công cụ này cũng có khả năng quản lý các máy chủ FTP, SQL, BIND DNS, Database và các máy chủ ảo.
Các tính năng của ISPConfig:
→ Quản lý nhiều máy chủ từ một giao diện
→ Giao diện web dễ sử dụng đối với các quản trị viên, người bán lẻ và khách hàng
→ Cấu hình gương và chùm.
→ Quản lý thư điện tử và máy chủ FTP
→ Và còn nhiều tính năng khác.

4. Ajenti

Ajenti là công cụ mã nguồn mở duy nhất có tính năng phong phú, mạnh mẽ và hoạt động nhẹ nhàng. Nó cung cấp giao diện web để quản lý các thiết lập máy chủ nhỏ cũng như các máy chủ VPS và máy chủ riêng. Đi kèm với công cụ này là rất nhiều các trình cắm được tích hợp sẵn để cấu hình và quản lý các phần mềm và dịch vụ trên máy chủ như Apache, Nginx, MySQL, FTP, tường lửa, hệ thống tệp, Cron, Munin, Samba, Squid và rất nhiều chương trình khác như chương trình quản lý tệp, sửa mã cho các nhà phát triển và truy cập Terminal.

Giới thiệu 4 công cụ quản lý máy chủ tốt (phần 1)

Dịch vụ quản lý máy chủ tốt ở đâu

Để có được dịch vụ quản lý máy chủ tốt, tôi khuyên bạn nên tìm đến Nhân Hòa.

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *