Trung tâm dữ liệu là gì? Những trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn tại Việt Nam

Trung tâm dữ liệu là gì?

Trung tâm dữ liệu là gì? Những trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn tại Việt Nam

Trung tâm dữ liệu – Data Center là một dịch vụ có cho thuê các cở sở hạ tầng để đặt máy chủ server, đây được xem là nơi để lưu trữ và tiến hành việc xử lý các dữ liệu. Các trung tâm dữ liệu phải được trang bị đầy đủ các điều kiện như là về: nguồn năng lượng cũng như những trang thiết bị tân tiến để mọi server có thể được hoạt động bình thường.

Những trung tâm dữ liệu – Data Center mà bạn có thể thuê máy chủ, máy chủ ảo, thuê chỗ đặt Server hiện nay tại Việt Nam:

Data Center EPZ của FPT Telecom là một trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt nam đã được nhận chứng chỉ về Tier III. FPT Telecom có tới bốn trung tâm dữ liệu Data Center và chúng luôn bảo đảm được tính năng thường xuyên, các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối trong mọi tình huống cũng như tất cả các sự cố có thể phát sinh. Data Center EPZ có tới 800 tủ mạng và có sử dụng các công nghệ tiết kiệm điện năng của Nhật.

Viettel IDC cũng là một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt server được xây dựng với trung tâm dữ liệu Tier III. Hiện tại thì Viettel IDC có cung cấp cho khách hàng hai loại hình thuê chỗ đặt server là thuê không gian của tủ mạng hay là thuê một phòng máy. Thuê tủ mạng thì có thể là thuê một đơn vị trên tủ mạng hoặc là thuê toàn bộ không gian của một tủ rack đó. Còn việc thuê một phòng máy thì được tính toán trên đơn vị mét vuông và tốc độ truyền tải của mạng Internet. Viettel IDC sẽ giúp mọi quý khách hàng sẽ được bảo mật mọi thông tin nhờ vào các hệ thống Firewall, Antivisrus và Antispam.

Telehouse Việt Nam cũng có cung cấp một trung tâm dữ liệu. Những đặc tính của Telehouse Việt Nam là về nguồn điện năng, việc làm mát và vấn đề bảo mật về dữ liệu. Đảm bảo các tiêu chí bao gồm như: lưu trữ, bảo quản, vận hành và bảo mật tuyệt đối.

Công ty VDC: cũng có cung cấp các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy server, hiện nay VDC có ba trung tâm dữ liệu được liên kết với nhau với những đường truyền Internet có tốc độ cao đáp ứng những chỉ tiêu khắt khe nhất đảm bảo cho việc phục hồi mọi dữ liệu cũng như phòng chống các rủi ro có thể xảy ra.

Công Ty CMC Telecom cũng sở hữu một trung tâm dữ liệu Data Center có khả năng lưu trữ đến hơn 7000 máy chủ server tương đương với 300 tủ mạng.

Trung tâm dữ liệu là gì? Những trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn tại Việt Nam

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ của Nhân Hòa

 • Sử dụng IP tĩnh, Cấp không giới hạn IP tĩnh;
 • Được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp;
 • Dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD);
 • Băng thông, Lưu lượng chuyển tải tùy chọn;
 • Kết nối băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao;
 • Máy chủ đặt tại các nhà cung cấp uy tín VDC, FPT, Viettel, CMC, VTC đảm bảo đường truyền truy cập nhanh và ổn định;
 • Dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD);
 • Toàn quyền quyết định cấu hình, nâng cấp máy chủ khi thuê;
 • Cài đặt hệ điều hành tùy chọn;
 • Khách hàng có toàn quyền sử dụng và quản lý máy chủ của mình;
 • Quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data center và cài đặt các phần mềm, tiện ích phù hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm;
 • Đảm bảo hoạt động 99,99% (nhiệt độ 22±1 độ C, UPS, điện dự phòng, chống cháy nổ…)
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân Hòa tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất !

————————————————–———-
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa
Website: Nhanhoa.com.vn
Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com
TRỤ SỞ HÀ NỘI
32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *