Phân biệt máy trạm và máy chủ?

Trên mạng hiện nay có vô số tài liệu liên quan đến máy trạm và máy chủ hay còn gọi là máy khác và máy chủ (Client/Server) nhưng đa số đều giải thích một cách trừu tượng khiến cho nhiều người cảm thấy khó phân biệt, mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi đưa ra quyết định thuê máy chủ hay sử dụng các dịch vụ máy chủ server để lưu trữ những thông tin dữ liệu một cách an toàn.

Phân biệt máy trạm và máy chủ?

Máy chủ là gì?

Máy chủ là một máy tính được nối mạng với nhiều máy tính và nó quản lý tất cả các tài nguyên của những máy tính đó, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Ngoài ra bất kỳ người sử dụng nào trên mạng cũng có thể lưu trữ các tập tin trên máy chủ, vì vậy có thể nói máy chủ là điểm tiếp nhận cuối cùng. Tất cả các yêu cầu của người dùng sẽ gửi tới các máy trạm rồi từ đó mới được các máy trạm gửi về máy chủ hệ thống để dùng chung cho cả hệ thống vì lý do phân cấp quản lý dữ liệu tập trung và chính sách bảo mật mà phải lưu trữ trên máy chủ.

Máy trạm là gì?

Máy trạm (client) là một máy tính dành cho cá nhân sử dụng nhưng có cấu hình mạnh hơn và đáp ứng được nhiều khả năng chuyên môn hơn một máy tính thông thường dành cho các cá nhân. Máy trạm chủ yếu dành cho nhu cầu sử dụng doanh nghiệp hay chuyên nghiệp. Nó được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật, phát triển phần mềm hay bất cứ nhu cầu sức mạnh điện toán vừa phải, dung lượng bộ nhớ RAM lớn. Máy trạm chỉ là một máy tính dùng phục vụ nhu cầu cá nhân mỗi con người mà mỗi Client tùy theo mục đích sử dụng thì được trang bị các tính năng và chương trình riêng.

Cách đơn giản phân biệt máy trạm và máy chủ

Phân biệt máy trạm và máy chủ?

Máy chủ chính là nơi chứa tất cả các tài nguyên mà các máy trạm Client cần để có thể phục vụ mục đích người sử dụng nên có nhiều điểm tương đồng nhau. Để có thể phân biệt được giữa máy chủ và máy trạm thì các bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là máy chủ là một tập hợp các thiết bị có cấu hình lớn ví dụ như máy chủ có ổ cứng rất lớn để có thể lưu trữ dữ liệu và cho các máy khác truy xuất dữ liệu này, những máy chạm chỉ là những ổ cứng nhỏ chứa các phần mềm có nhiệm vụ trao đổi tín hiệu mà thôi.

Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng cao

Nhân Hòa được biết đến trên thị trường Việt Nam là 1 nhà cũng cấp dịch vụ server, máy chủ ảo, hosting, domain,… uy tín. Được thành lập từ năm 2002, tính đến nay đã phát triển trên 1 năm kinh nghiệm với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình. Nhân Hòa được đánh giá khá cao từ người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn cả trên thị trường quốc tế.

Nhân Hòa là một trong những nhà cung cấp máy chủ uy tín – chất lượng nhất Việt Nam.
Tốc độ kết nối băng thông trong nước và quốc tế vượt trội.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch vụ máy chủ (server) của Nhân Hòa

Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa
Website: Nhanhoa.com.vn
Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com
TRỤ SỞ HÀ NỘI
32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *