Xem xét chuyển đổi máy chủ cho thuê

Là người đã và đang sử dụng Web hositing, bạn có thấy hài lòng với chi phí, chức năng, thông số kỹ thuật, hỗ trợ,…của dịch vụ hiện nay không? Hiện nay, ở Việt Nam, Web hosting với giá thành rẻ, dịch vụ tốt đang liên tục được tung ra thị trường. Để vận hành trang một cách dễ dàng thoải mái, việc lựa chọn máy chủ thích hợp là vô cùng quan trọng. Chúng tôi xin giới thiệu một số điểm để tránh không bị thất bại trong việc lựa chọn máy chủ mới để chuyển đổi sử dụng.

Xem xét chuyển đổi máy chủ cho thuêĐầu tiên, hãy nắm rõ trình tự chuyển đổi

Để tiến hành chuyển đổi máy chủ một cách thuận lợi, việc nắm bắt trình tự chuyển đổi và tiến hành chuẩn bị trước là rất quan trọng.

Ở đây chúng tôi xin giới thiệu trình tự chuyển đổi thông thường của Web hosting.
1. Quyết định máy chủ để chuyển đổi sang
2. Đưa ra đề nghị đối với công ty cho thuê máy chủ mà hiện tại đang sử dụng về việc muốn chuyển sang công ty khác

Trong trường hợp có cùng công ty quản lý miền, tùy từngtrường hợp có thể phải tiến hành thủ tục chuyển đổi (Trường hợp đã được nhận bởi bên chuyên cung cấp miền thì không cần)
3. Đăng ký máy chủ cho thuê dùng chung mới
4. Thay đổi thiết lập DNS của miền sang máy chủ cho thuê dùng chung mới
5. Tải các dữ liệu lên máy chủ cho thuê mới này bằng FTP
6. Sau khi việc chuyển đổi được hoàn tất mà không xảy ra vấn đề gì, hủy bỏ hợp đồng với máy chủ cũ

Hãy quyết định rõ lý do và mục đích chuyển đổi

Xem xét chuyển đổi máy chủ cho thuê

Bạn có thể lựa chọn một cách chính xác máy chủ của nơi chuyển đến bằng cách xác định rõ lý do và mục đích muốn chuyển đổi.
・ Khi so sánh với các máy chủ khác về cước phí hàng tháng thấy cao hơn
・ Dung lượng đĩa (disk) không đủ
・ Hỗ trợ không tốt
・ Tần suất gặp sự cố trang không được hiển thị do lượng truy cập vào trang tăng đột biến lớn.

Hãy nắm rõ số thời gian cần để chuyển đổi

Bạn hãy tiến hành thao tác chuyển đổi sau khi nắm rõ thời gian cần để chuyển đổi và đưa ra khoảng thời gian dự trữ.
Hãy dành ra ít nhất 2 tuần là khoảng thời gian gối nhau (overlap) giữa máy chủ mới với máy chủ hiện đang sử dụng.
Cần một vài thao tác và một khoảng thời gian để chuyển đổi. Cũng có những trường hợp hoàn tất việc chuyển đổi trong vài ngày nếu việc chuyển đổi diễn ra một cách thuận lợi, không gặp vấn đề nào. Tuy nhiên, các bạn cũng cần để ra một khoảng thời gian đề phòng gặp phải những trục trặc bất ngờ.
Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng cho kinh doanh, cũng có nhiều công ty cần một số ngày để giải quyết hồ sơ trong nội bộ công ty.
Ngoài những phần nêu trên, bạn hãy đưa ra một khoảng thời gian dự phòng trong thời gian chuyển đổi sau khi xem xét khoảng 3 ngày cần thiết cho việc thiết lập miền lan rộng trên internet.

Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *