Tại sao nên đổi DNS Server?

DNS Server là gì?

Tại-sao-nên-đổi-DNS-Server?DNS server là: thành phần quan trọng để trải nghiệm web được tốt hơn, nhưng rất ít người hiểu được cách thức làm việc của chúng hoặc khả năng bảo mật sẽ gây ra những vấn đề gì. Chúng tôi khuyến cáo người dùng nên đọc bài viết này để có thể thay đổi DNS Server của hệ thống.

Tại sao nên đổi DNS Server?

1. Để tăng tốc thực hiện: Bất kì trang web nào cũng đều yêu cầu địa chỉ IP trước khi nó có thể tải. Thay đổi tên DNS sẽ giúp tải trang web nhanh hơn một vài giây. DNS Server càng nhanh, các trang web cũng được hưởng lợi và có tốc độ tải nhanh hơn.Cơ sở dữ liệu của DNS Server càng lớn, khả năng tên của nó dễ dàng tìm thấy mà không cần tìm kiếm trên DNS Server khác càng cao. Những cơ sở dữ liệu đã được cache có thời gian tải nhanh hơn nhiều so với những cơ sở chưa được cache.

2. Để tăng độ đáng tin cậy:

Hầu hết DNS Server đều có độ tin cậy 100%. Nếu DNS Server của bạn không được như vậy, hãy tìm một server đáng tin cậy hơn. Truy vấn DNS có thể bị timeout hoặc, trong trường hợp xấu nhất, sẽ không nhận được response nào cả. Có một vài cách để những vấn đề như vậy bớt xảy ra hơn:

– DNS Server primary của bạn sẽ phải là DND Server nhanh nhất

– Xác định sử dụng nhiều DNS Server – ít nhất là từ 2 trở lên – để giảm thiểu nguy cơ một hoặc nhiều DNS Server gặp lỗi.

– Sử dụng DNS Server ở những tỉnh thành khác nhau, ví như ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, để những vấn đề về thời tiết hay nguyên nhân khách quan khác sẽ ảnh hưởng tới tất cả các DNS Server.

– Có ít nhất một DNS Server gần với địa điểm hiện tại của bạn, có thể là DNS Server ở nhà cung cấp dịch vụ (Internet Service Provider – ISP).

– Nếu nhà cung cấp dịch vụ có quy mô nhỏ, hãy tìm kiếm một DNS Server có cơ sở dữ liệu lớn hơn.

3. Để có độ bảo mật cao hơn:

Tất cả các DNS Server đều không có chung tính năng hay khả năng dễ bị tấn công giống nhau. Rất nhiều DNS Server không hoạt động bằng cách sử dụng những tính năng bảo mật đã được thiết lập sẵn như DNSSEC.

Một số DNS Server cung cấp thêm những tính năng như lọc địa chỉ web để cải thiện bảo mật. Tuy nhiên, những giải pháp này lại gây ra một vài vấn đề khác:

– Khả năng chống malware được cung cấp bởi Norton DNS và những hãng khác

– Khả năng chống phishing được cung cấp bởi OpenDNS và những hãng khác

– Danh mục lọc để các bậc cha mẹ quản lý được cung cấp bởi OpenDNS và các hãng khác.

Tại-sao-nên-đổi-DNS-Server?

Nhà cung cấp tiềm năng về Server trên thị trường Việt Nam

Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm và có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.
————————————————–———-
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa
Website: Nhanhoa.com.vn
Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com
TRỤ SỞ HÀ NỘI
32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *